www.nhabaovietthuong.com

www.nhabaovietthuong.com
www.nhabaovietthuong.com

Dienstag, 4. Dezember 2012

NHÂN DÂN VIỆT NAM BẮT ĐẦU TRẢ NỢ CHO CAM KẾT CỦA NGUYỄN VĂN HƯỞNG VỚI TRUNG QUỐC VỀ BIỂN ĐÔNG

Lời tựa: Blog "nhabaovietthuong-uk" giới thiệu tới quý đọc giả bài viết sau đây: "NHÂN DÂN VIỆT NAM BẮT ĐẦU TRẢ NỢ CHO CAM KẾT CỦA NGUYỄN VĂN HƯỞNG VỚI TRUNG QUỐC VỀ BIỂN ĐÔNG" để quý đọc giả thính giả khắp nơi tùy nghi rộng đường dư luận. Trích dẫn theo nguồn tin từ trang Blog "http://quanlambao.blogspot.com". Ở đây chúng tôi xin được tạm chưa đưa ra các nhận xét bình luận của chúng tôi về cách đưa tin và các nguồn tin của trang Blog này. Trước hết, chỉ trích dẫn các nguồn tin, và nêu ra những sự kiện có tính "thời sự":

Thay mặt nhóm điều hành nhabaovietthuong-uk.blogspot.com
Trân trọng
Moderator

Sau đây là phần trích dẫn:

"NHÂN DÂN VIỆT NAM BẮT ĐẦU TRẢ NỢ CHO CAM KẾT CỦA NGUYỄN VĂN HƯỞNG VỚI TRUNG QUỐC VỀ BIỂN ĐÔNG"

Ngày 20/9/2012 gặp Tập Cận Bình 
Quanlambao - Ngày 21-9-2012 BCT bắt đầu họp chuẩn bị cho Hội Nghị Trung Ương  6, Đồng chí X đã cùng cố vấn Nguyễn Văn Hưởng sang Trung Quốc và đã gặp Tập Cận Bình - Cả hai cùng đeo cà vạt xanh nước biển, tươi cười hớn hở thể hiện 'tình đoàn kết cao'. Trước đó Cố vấn Nguyễn Văn Hưởng đã có buổi mật đàm cùng đồng 'niêu' Trung Quốc:Tướng Hưởng: "Nếu các ngài gây sức ép để Thủ Tướng không bị phe chỉnh đốn Đảng bãi miễn đợt này, đổi lại thủ trưởng của tôi sẽ thực hiện 'toàn diện' quan điểm của người anh em Trung Quốc!"


"Chúng tôi cần có hành động cụ thể.."

Tướng Hưởng: "Việt Nam sẽ không có ý kiến gì nếu Trung Quốc dành lại đảo Điếu ngư đài của Nhật Bản…"
"Khá lắm!"

Tướng Hưởng : "Tôi đề nghị các đồng chí anh em Trung Quốc ủng hộ để ông Nguyễn Tấn Dũng có thể làm một cuộc cách mạng để lên vị trí Tổng Thống theo mô hình như Trung Quốc"

"Nhân dân Trung Hoa sẽ được gì?"
Tướng Hưởng: "Các ngài cứ cho hàng trăm hàng ngàn tàu đánh cá vào Trường Sa và Hoàng Sa, chúng tôi đảm bảo sẽ không ai dám chống đối"

"Trường hợp bị phản ứng thì sao?"

Tướng Hưởng "Các ngài có cơ sở để đánh lại tiêu diệt  toàn bộ đám ngư dân giả danh đó và Toàn bộ Trường Sa và Hoàng Sa sẽ là của Trung Quốc!"

"Liệu chúng tôi có thể xem những tiết lộ của ngài là một cam kết của Thủ Tướng Dũng?"

Tướng Hưởng "Tôi tin là vậy! Và Thủ Tướng sẽ có động thái bằng hành động thực tế!"

Và nay, khi cái Hội nghị TƯ đã qua, Quốc Hội đã thoát thì bắt đầu là lúc Việt Nam phải trả nợ cho Trung Quốc theo đúng lời hứa hẹn của ông cố vấn Nguyễn Văn Hưởng: Làm ngơ cho Trung Quốc giả danh Tàu cá tràn vào vùng biển Việt Nam vừa đánh cá, vừa khủng bố, bắt giam ngư dân Việt Nam....


Trần Hưng Quốc 
***

Mời đọc:

“Ngư dân Việt Nam là mục tiêu chính trong kế hoạch chặn bắt tàu thuyền của Trung Quốc”
(Dân trí) - Ngư dân Việt Nam là đối tượng bị nhắm tới đầu tiên trong chính sách chặn bắt tàu thuyền của Trung Quốc ở Biển Đông, một quan chức Trung Quốc công khai thừa nhận với báo Mỹ ngày 1/12.
'Món quà quý giá' Của Thủ Tướng NTD mừng quốc khánh TQ! Lộ mặt kẻ hán gián, bán nước Lộ mặt kẻ hán gián, bán nước Thầy trò Tướng Hưởng đã bán nước như thế nào?Trung Quốc sẽ áp dụng chính sách chặn xét tàu thuyền của các nước hoạt động trong phạm vi “đường chín đoạn” mà nước này ngang nhiên tự vẽ ra ở Biển Đông.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho phóng viên báo New York Times của Mỹ số ra ngày 1/12, một quan chức tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) công khai thừa nhận ý đồ chặn bắt tàu thuyền nước ngoài của Trung Quốc tại Biển Đông là nhằm tăng cường năng lực khống chế các quần đảo nằm bên trong “đường lưỡi bò”, với ngư dân Việt Nam là đối tượng bị nhắm tới trước tiên.

“Phạm vi áp dụng bao trùm toàn bộ các hòn đảo hay bãi đá nằm bên trong đường 9 đoạn và các vùng biển lân cận”, Giám đốc Sở Ngoại vụ Hải Nam, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Nam Hải của Trung Quốc, ông Ngô Sĩ Tồn, xác nhận với phóng viên tờ New York Times trong cuộc phỏng vấn được thực hiện tại Hải Khẩu, thủ phủ tỉnh Hải Nam, Trung Quốc.

Quan chức này khẳng định các quy định mới sẽ được áp dụng kể từ đầu tháng 1/2013 trên toàn bộ các hòn đảo nằm rải rác trên Biển Đông và các vùng biển xung quanh. Với quyết định mới này, lực lượng công an biên phòng Trung Quốc sẽ được phép chặn giữ, lục soát và trục xuất các tàu thuyền nước ngoài hoạt động bên trong khu vực lãnh hải 12 hải lý quanh các đảo mà Trung Quốc đòi chủ quyền.

Ông này cũng công khai khẳng định với báo Mỹ rằng mục tiêu trước mắt của quyết định mới này là nhằm đối phó với các tàu đánh cá Việt Nam trong vùng biển xung quanh đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa, nơi được Trung Quốc gần đây chọn để đặt trụ sở của cái gọi là "thành phố Tam Sa",

Đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam nhưng bị Trung Quốc chiếm giữ trái phép và đặt tên là đảo Vĩnh Hưng. Gần đây, Trung Quốc đã chọn đảo Phú Lâm để đặt trụ sở chính của cái gọi là “thành phố Tam Sa”, đơn vị hành chính được thành lập trái phép hồi tháng 7 vừa qua để quản lý toàn bộ Biển Đông. Ngoài ra, Phú Lâm cũng là nơi được Trung Quốc đặt đại bản doanh của đơn vị quân đội đồn trú trên Biển Đông.

Đức Vũ

***

Hết trích dẫn.

1 Kommentar:

  1. Bài của Thằng Trần Hưng Quốc thì không tin được. Thứ như thằng này có cơ sở gì mà năm được các thông tin loại này được.

    AntwortenLöschen