www.nhabaovietthuong.com

www.nhabaovietthuong.com
www.nhabaovietthuong.com

Donnerstag, 21. Februar 2013

VIÊN LÝ… ĐUỐI LÝ, CHÁNH LẠC…LẠC ĐƯỜNG, NGHE TÒA PHẠT VẠ Video 1. trong 04 Videos

Lời tựa: Blog nhabaovietthuong-uk.blogspot.com xin giới thiệu bài viết của tác giả Chính Khí Việt về những tên đầu xỏ của tập đoàn VGCS đội lốt Phật giáo trá hình GHPGVNTN như Thích Chánh Lạc, Thích Viên Lý và đồng bọn..., bị ra hầu Tòa Mỹ nghe thẩm cung trong vụ chúng âm mưu sang nhượng tài sản, tranh chấp hòng cướp trắng tài sản của các Phật tử nhẹ dạ "chùa Phổ Quang" tại Utah-USA. Các hình ảnh và Video thẩm  cung các  bị cáo của Tòa án sẽ được bổ khuyết trong các ngày tới.
Theo nguồn diển đàn Chính Khí Việt.

Trân trọng
Moderator
***
Chính Khí Việt
Thưa  kính quý cụ bà, và các ông nhà làng net,
kính quý bạn đọc và khán thính giả gần xa…

Vụ tòa án tiểu bang Utah USA sờ gáy điệu cổ một trong những tên đầu xỏ của tập đoàn Việt gian cộng sản đội lốt Phật giáo, trá hình „GHPGVNTN“ ra tòa để thẩm cung về vụ chúng dùng các thủ đoạn âm mưu sang nhượng bất động sản để qua mặt công luận và Tòa án hòng cướp trắng tài sản của Phật tử và bá tánh nhẹ dạ đang đến hồi sôi động. Lần này, các tin về việc Tòa án thẩm cung bên bị cáo, đặc biệt là các tên như Thích Chánh Lạc, Thích Viên Lý và đồng bọn đã được quay Video và đồng loạt đăng tải trên các phương tiện  truyền thông, đang là một đề tài nóng hổi, đặc biệt là trong cộng đồng người Việt Nam tỵ nạn chế độ ngụy quyền Việt gian cộng sản tại hải ngoại nói chung và tại Hoa Kỳ nói riêng.

Vì vụ việc còn nóng hổi và mới chỉ bắt đầu, việc phân tích bình luận sâu xa bài bản đã có các học giả cũng như công luận và giới báo đài truyền thông tìm hiểu. Nay „ra Giêng ngày rộng tháng dài“, nên dù bận rộn, người viết bài này chỉ xin phép được đóng góp một vài chi tiết nhỏ trong buổi thẩm cung của Tòa án liên quan đến hai tên Thích Chánh Lạc và Thích Viên Lý.

Trước hết kể cũng nên trở lại dòng sự kiện,  vì đối với người Ty nạn chế độ ngụy quyền VGCS tại Hoa Kỳ, thì ai chứ những bản mặt như Thích Chánh Lạc, Thích Viên Lý và đồng bọn của tập đoàn VGCS trá hình dưới danh xưng  „GHPGVNTN“  chỉ là những tên ăn hại đái nát, những bộ mặt để người ta phỉ nhổ từ nhiều năm qua. Đặc biệt là vụ tên Thích Chánh Lạc thì kể như vừa mới hôm qua. Hắn bị Tòa Án Mỹ  tuyên phạt phải bồi thường cho nạn nhân mà hắn và đồng bọn đã vu khống và lạm dụng tình dục (hai chị em Hồ Thị Thu) số tiền 4.8 millionen Dollar. Thưa vâng, đúng 4 Triệu 800 ngàn US Dollar không được thiếu một xu thưa bà con.

Vụ việc còn đang làm đau đầu các vị phụ huynh có con trai con gái tuổi mới lớn, sinh ra dưới trời Âu Mỹ, thích ăn mặc hở hang, phơi phới hát bài „Hôm qua em đi lễ chùa“, biết đâu tên Thích Chánh Lạc đáng tuổi ông cố ngoại của các em, hắn còn có nhiều biệt hiệu khác nữa trong đó có „Thích Hở Hang“, thuộc lòng câu kế tiếp của bài hát: „Cứ ăn mặc thế cho vừa lòng anh“, và đang ngồi đợi các em trong „Chùa“: Thì nay, hắn đã lại ra tòa lần nữa để lau bóng cái ghế bị cáo, bây giờ đã bóng hơn cái đầu trọc cạo dối của y.

Tại buổi thẩm cung thì tên Thích Chánh Lạc bỗng có cú điện thoại Handy gọi từ ngoài vô, hắn liền thò tay xuống cạp quần rút điện thoại ra: „hallo, hallo… „thầy“ đang phải…ra hầu tòa“, nói chưa dứt câu thì nhân viên Tòa án rất nhã nhặn nhưng nghiêm khắc tịch thu ngay cái Handy của y, và từ đó trở đi Chánh Lạc vốn đã nghiêng ngả như ngồi tổ kiến, giờ bỗng sờ đầu gãi tai ngoáy mũi liên tục, mặt mũi hằn học như ngồi trên đống lửa….

Nhưng thôi, như đã nói, chuyện tên Lê Kim Cương tức „Thích Chánh Lạc“ còn dài dài, đã có các học giả chuyên về Phật giáo bình luận phân tích bài bản. Nay xin trở lại với tên “Thích Viên Lý“: 

Nếu quý khán thính giả lắng  nghe và xem Video thứ nhất, trong bốn Videos  tên „Viên Lý“ trả lời thẩm vấn của Luật sư bên nguyên đơn về vụ việc  tranh tụng liên quan đến chủ quyền Chùa Phổ Quang, tiểu bang Utah. Thì ở phút thứ 0:10:22,  sẽ thấy Viên Lý đã nói  với thông dịch viên hữu thệ tại toà án như sau: (trích dẫn nguyên văn): 

"Nếu bác hỏi tôi với tính cách tra vấn là bất lợi  cho bác lắm  đó...."

và  sau  khi  đe  dọa  xong Viên Lý cười khà khà...có vẻ đắc ý lắm, dường như đã bán hết tư cách nên quên khoáy mất là hắn đang mặc áo Cà sa,  một đại diện „nhớn“ cho cái tập đoàn ma giáo giả danh trá hình Phật giáo GHPGVNTN. Nhưng, khốn nạn thay cho hắn, tất cả hành tung dáng vẻ của hắn được được ống kính High-Digital rất hiện đại tại tòa án thu lại rất vô tư, rất sắc nét và không xót một cử chỉ nào, cho thấy  Viên Lý chỉ là  một thằng kép tồi, phải gượng ép giả nhân giả nghĩa trong vai một người „lãnh đạo…tâm thần“.

Và ở đây, ý nghĩa của câu ngạn ngữ không biên giới: „Chiếc áo thụng không làm nên người tu“ quả thật là chí lý. Có bao nhiêu hành tung che giấu ở đâu, bàn dân thiên hạ còn bán tin bán nghi, chứ ở đây, chỉ nhờ một câu nói "Nếu bác hỏi tôi với tính cách tra vấn là bất lợi  cho bác lắm  đó...." của Lý, thì hắn đã tự đã lật tẩy cái bản ngã cao ngất  ngưởng, là tác phong của những tên chính ủy VGCS. Đặc biệt là sau khi luật sư thẩm vấn đã thòng Viên Lý bằng một câu xã giao đúng cách, ý rằng do sự khác biệt ngôn ngữ, trong khi thẩm vấn, cách phát âm có thể có sự sai lệch, nhưng luật sư không có ý đụng chạm đến “tư cách cá nhân“ của Lý (đã bán hết rồi còn đâu). Nhưng được dịp này thì Lý  lại tỏ cho bàn dân thiên hạ „cả Tây lẫn Ta“ được biết kiến thức chót lưỡi đầu môi về „bản ngã“ của hắn, ý là một người đại diện „nhớn“ của „Phật giáo“ như hắn thì chuyện „bản ngã“ là chuyện nhỏ….

Quả vậy, cho nên chỉ câu trước câu sau, hai câu nói và hai tư thế đã phản lại nhau như mâu với thuẫn. Bị chạm nọc và phải tự vệ cho cái bản ngã của hắn khỏi bị lung lay, khi không quên phàn nàn và răn đe người thông dịch viên hữu thệ của Tòa án Mỹ bằng một câu nham nhở, thể hiện thói quen quyền lực, hay dùng để thị uy đám „Tam Bảo Nô“ thường đến „chùa“ lạy lục hàng ngày: "Nếu bác hỏi tôi với tính cách tra vấn là bất lợi  cho bác lắm  đó....".

Nghe xem trong Video chúng ta thấy có một điểm rất dễ nhận thấy của tất cả các tên chính ủy đội quân trá hình Phật giáo khoác áo nhà sư khi ra tòa đều giống nhau, chỉ quanh co câu giờ. Vì chẳng có gì để nói lý với Tòa, nhưng chỉ có mỗi một điểm là chúng rất „hùng hồn và khí thế“ giống nhau là khi được hỏi đến „danh tính“. Chúng thi nhau làm „chủ tịch“, „Chairman“ và „President“ cứ thế nổ như pháo điện quang, Tòa Mỹ đã phải rất kiên nhẫn, dành rất nhiều thời giờ chỉ để „hỏi cho ra nhẽ“ và tất nhiên cũng để gài bẫy xem „thằng nào là chủ tịch của thằng nào“…, quyền thì thằng nào cũng nặng ký, mà hỏi đến trách nhiệm thì đều ngúc ngắc cười trừ như nhau, rõ là VGCS thứ thiệt. Cho nên các câu trả lời cùng thái độ đều lộ rõ sự tránh né, che giấu…lạc đề và…lý sự cùn. („Viên Lý…đuối lý, Chánh Lạc…lạc đề…nghe tòa phạt vạ“).

Vậy là với cái đầu hói nham nhở, kính trắng, thụng nâu, choàng xám, mặt mũi đầy âm mưu, lo lắng như mất sổ gạo, tính toán mông lung, cả cái tên „Viên Lý“ cũng vô dụng chẳng  còn giúp gì được cho Lý trước tòa nữa. Dù chẳng phải là những chuyên viên tâm lý tại Tòa án, mọi người đều có thể thấy được rất rõ, rất rõ như ban ngày, huống gì là những người có kinh nghiệm tu hành trong Phật Pháp, chắc có biết họ cũng chẳng thừa hơi mà nói cho mất thời giờ.

Nhớ ngày xưa tướng Nguyễn Ngọc Loan, bắt thằng Thích Trí Quang, khi di chuyển hắn trên trực thăng về Sài Gòn giam giữ, tướng Loan đã chỉ mặt Trí Quang mà nói thẳng rằng: “đ..má…mày! Mày là thằng Việt cộng! Tao có thể đạp mày xuống biển làm mồi cho cá mập ngay bây giờ…“. Lúc đó Thích Trí Quang đã xón đái ra quần và quỳ lậy tướng Loan như tế sao…

Nhưng đây là đất Mỹ, quý  vị đã tự thấy, tự nghe và xem Video.  Sự hiểu biết của cái gọi là „Tiến sỹ  Phật học“ Viên Lý về Phật Giáo, hạng „Cowboy“(*) là  chỉ dùng để  đi lừa gạt chứ không phải là để tu hành theo Giáo Lý  của Nhà Phật. Chuyện này  đã thật „hai Năm rõ Mười“, không phải do Chính Khí  Việt con và  anh em Alpha đưa  lên  nhằm bôi bẩn hình  ảnh "tử tế"  của tên trá hình đội lốt Phật giáo Thích Viên Lý, „Chủ tịch Điều hành Phòng Nhì Viện Hóa Đạo oversea“, như con mụ Phó Đoan Tân thời Hoàng Hoa và  tên Do Quyen tán tụng.  Cũng qua  sự kiện này  một lần nữa  chứng minh: Tập đoàn mạo danh Phật  trong cái  gọi là  „GHPGVNTN“  chỉ  là  một tổ  chức lừa bịp,  trá đạo tạo đời,  giả danh „chống cộng“, rêu rao những khẩu hiệu xảo trá "đấu tranh cho dân tộc",  đạo pháp", ngụy trang trá hình để trấn lột cưỡng hiếp  Giáo Lý Phật Giáo,  chỉ  để che  đậy tâm hồn ma quỷ, tà vạy bất lương của chúng.

Chúng là đám an ninh buôn bán tôn giáo, tay sai của VGCS, núp dưới áo Cà sa, là những cánh tay mặt cầm dao găm của tập đoàn ngụy quyền Việt gian cộng sản.  Bản thân thì  dâm loạn, cướp bóc, ăn gian nói dối, giết người... chẳng còn thiếu một thứ gì, lấy gì mà sánh với căn bản  Ngũ Giới của  một Phật Tử bình thường nhất.  Ngoài đời thì  miệng xoen xoét  giả nhân giả nghĩa hô hào „đấu tranh“, nhưng về thực  chất chỉ  nhằm ru ngủ, kiểm xoát, xoi mói, để lợi dụng, bóc lột, vắt sữa, chia rẽ hoặc cầm chân và đoàn ngũ hóa cộng đồng Phật Tử  Hải Ngoại nói riêng và cộng đồng người Việt nam tỵ nạn VGCS tại hải ngoại nói chung, để  dễ bề thực  thi  „NQ  36“ mà đảng VGCS đã „chỉ đạo“ cho chúng. 

Quý  cụ nên nhớ  rằng: Viên Lý  là  cánh tay mặt của thằng rậm râu  Đặng Phúc Tuệ, (tức „Thích Quảng Độ“) kẻ  đã từng tuyên bố: "Nếu Thiệu không xuống, thì Ấn Quang sẽ kéo Thiệu xuống"  và  "Nếu chính quyền này (ám chỉ  chính thể VNCH)  người dân được  tự do bầu cử thì chính quyền ấy  không thể tồn tại  được  lấy một ngày“  (sic.). 

Cho nên  „nhìn thầy biết tớ“  là thế, chúng ta chẳng lạ gì  khi nghe Quảng Độ tuyên bố  khơi khơi trên tờ „Quê Mẹ“  của tên Võ Văn Ái, một tên không sinh năm Tuất nhưng lại cầm tinh „chó basset“ : "Con thuyền đạo pháp  đã  đưa các vị (nhóm của  Quảng Độ) đến bến bờ  danh lợi". 

Ý  tứ  của  câu này  đã rõ ràng,  tập đoàn „GHPGVNTN“  chỉ trá hình đội lốt Phật giáo để   mưu cầu DANH  và LỢI.  Trò Viên Lý đã  „thấm nhuần tơ tưởng“ Danh, Lợi của  tên „Thầy tớ“ hắn  là  Quảng Độ,  cho nên, dù ở trong nước hay hải ngoại  chúng không từ  bỏ bất cứ một mưu toan nào, thủ  đoạn nào  miễn sao "con thuyền mạo pháp" khốn nạn sắp chìm nghỉm của  chúng phải đạt  được tới bờ  DANH và LỢI mới  thôi.  Mà hỡi ôi, Danh và Lợi nào lại có đáy có miệng cho vừa lòng tham của chúng? Có bờ bến vô định nào, có con thuyền nào lại có thể chở nổi cái tâm đủ cả tham sân si đầy tội ác nặng như núi đá tảng của chúng mà bỏ neo cho đặng? Bỏ neo ở đâu ? Chìm ! Chỉ có Chết chìm ! Vâng! Nơi nào chúng đến, nơi đó sẽ là Bến Chết Chìm của GHPGVNTN !!!

Cụ thể  về  „LỢI“ là những „thùng phước sương“, những thùng „Ai bảo cúng dường“ to tướng ở  khắp  các „chùa  chiền“  mà  bọn chúng  „bám giữ trụ trì“, canh chừng canh gác kỹ lưỡng hơn cả cái lăng Hồ tại Ba đình. Các „thầy“ thường có „sáng kiến giữ của“ là lắp đặt hai cái camera chỉ để theo dõi một…cái thùng mà thôi. Đám chính ủy VGCS mặc áo Cà sa trong vai "lãnh đạo tinh thần" thường chăm chỉ kêu gọi  bòn mót tiền bạc của bá tánh từ những việc  rất nhỏ  như làm Tầu hũ,  „Tết Trung Thu“, tổ chức „Văn nghệ“…, mời  ca  sĩ  về hát hỏng, bán vé „Vui chơi có thưởng“ đắt hơn ngoài „chùa“…Buôn và bán, „mượn vốn không lấy lời“, một miếng "Tầu hũ" một xuất ăn chay, cũng phải đắt hơn sở siêu thị Walmart. Cầu siêu cúng vái phải quy ra tiền…, tham kiến mua „lợn đất cúng chùa“…Thôi thì không còn gì là chúng không mua và bán cho được.

Ngày Xuân mới rồi, chúng vẫn làm tiền như… xưa: Chúng đổi 1000 Dollar ra 1000 tờ 1 Dollar mới tinh, rồi phát „lì xì“ cho hết một 1000 người. Sau đó là thằng „trụ trì“ đi điểm mặt từng người từng người đã từng nhận „lìxi“ của hắn, cười đưa đẩy: „ thầy“ đã „lì xì“ cho „các con“ rồi vui quá, bây giờ thì các con „lì xì“ cho thầy đi chứ“. Thôi rồi, trúng mánh rồi „Tam Bảo Nô“ ơi. Vì sĩ diện… và ai cũng muốn Năm Mới „lãi mẹ đẻ lãi con“, chứ chẳng ai lại muốn què cụt đi cả, cho nên đều „lìxì“ lại cho „thầy“ ít nhất từ gấp mười cho đến gấp trăm lần như thế (ai tính nhanh tính thử giùm coi, xem chỉ ba ngày Tết thì các thầy lừa kia thu lãi được bao nhiêu?).

Chưa hết, chúng thường xuyên trình diễn „thi Hoa hậu thời trang, Áo Lam, Áo Dài mát mẻ như… áo tắm“, để các cháu gái „Gia dình Phật tử“ Liên Hoa, Chánh Tín…có dịp vô tư khoe quần xì mỏng, để các „thầy“, hôm đó vì „Phật sự tùm lum“ bỏ tụng kinh,  ăn uống qua quýt dành thời giờ nới rộng cà sa y áo, tham gia cho kịp „Lễ hội thả Chim“ và „Liên hoan Đôi mắt“.  Chim thả bay quên lối về, xong cuộc liên hoan vì có pháo nổ cay mắt nên „quý thầy“ bị lồi mắt ốc, còn mồm miệng từ đầu đến cuối buổi „liên hoan“ có „thầy“ nào chịu ngậm lại đâu, nên nước rãi nước miếng chẩy lều nhều. Thôi cái màn này xin cho phép con được bớt nhời… nhỡ phiền quý cụ.

Rồi Tết Nguyên Đán, ma chay cưới gả, xin xăm bốc quẻ, bói tướng, coi hướng nhà, tài lộc vận mạng hung kiết, cúng vong, cúng hồn khói hương mù mịt…Lễ hội triền miên... trong khi… nước mất nhà tan, hết thảy chúng đều „giả danh Phật Pháp“ mà chẳng có cái gì dính dáng đến Phật Giáo hết. Vì „Phật Giáo“ đối với VGCS chỉ là…phương tiện, là thuốc phiện, nên chỉ có tiền và quyền lực, để ru ngủ và cai trị „Phật tử“ cùng toàn dân, qua tay GHPGVNTN trá hình dưới trướng đảng VGCS mới là „cứu kính“.
Đám chửi thuê cào mặt ăn vạ chuyên nghiệp biệt danh "Tam Bảo Nô":
T
ay sai của Việt gian cộng sản trá hình GHPGVNTN đang trưng hình Việt gian Quảng Độ lộn đầu .

Còn về DANH, chúng chạy chọt đủ mọi cách, dùng đám „Tam bảo Nô“ tay sai, trưng tấm biển nhàu nát có hình  Quảng Độ …lộn đầu ở khắp mọi nơi, dùng làm biển hiệu biểu tình chửi bới, miễn quảng cáo làm sao cho Quảng Độ một lần được cầu danh xin xỏ làm… ứng viên giải…“Nobel“.  Còn cái thư hắn gửi Obama để rao bán rằng „GHPGVNTN có thể ổn  định được Đông Nam Châu Á, Thái Bình dương và  xa hơn nữa…“  chỉ là do đảng VGCS nó viết cho, để xóa tội ác, đánh bóng vội vàng cho hắn có thêm thời gian nuôi bộ râu dê họ Hồ, cho đủ dài mà chụp ảnh làm chiếu khán một lần…đi Tây. Chứ hắn đã móm vì nói láo từ mấy chục năm nay rồi, bị „ quản chế kiểu… đại gia“, đi đâu mà không có „râu ria của đảng“ nó đi kèm, thì người dân Việt Nam người ta đạp vào miệng cho chứ đứng đấy mà nói.

Tội ác của tập đoàn VGCS giả danh đội lốt Phật giáo, trá hình „GHPGVNTN“ kể bao giờ cho hết ? Nói lắm lại bảo nhiều lời…., thôi kính xin quý cụ cả ông lẫn bà, mau pha mấy ấm trà hiệu „Thái Đức“ ấy cho sang, mà coi cho hết Năm Mươi Hai (52) Video luật sư tòa án Mỹ tiểu bang Utah,  thẩm cung „quý thầy“ tranh chấp bất động sản với Phật tử nhẹ dạ tại chùa Phổ Quang, xem đi rồi xem lại, chán muốn ngủ gật nhưng vì căm giận lũ „thầy… lừa“ mà mất ngủ có tới vài hôm, kính mời các cụ cứ xem đi rồi xem con nói có đúng không nhé: „Viên Lý đuối Lý“, Chánh Lạc lạc đường…nghe tòa phạt vạ“.

Quý  cụ  cứ bình tĩnh xem phim dài nhiều tập:  Vụ „Chùa Bồ Đề“  ở Philadelphia, rồi vụ xâm hại tình dục trẻ vị thành niên,  thì đám thầy lừa đó đều đã thất bại, đã bị phạt vạ bồi thường 4.8 triệu US Dollar, nay  đến „Chùa Phổ Quang“  và  sẽ tiếp tục thất bại…, vì  đó  chính là „quả báo nhãn tiền“ của  chúng phải trả  cho những hành vi  tội ác cướp Chùa xưa kia xảy ra tại Việt Nam như  „Việt Nam Quốc Tự“ với con dao và đĩa  máu.

Chúng  chạy đi đâu  và  ai cho chúng chạy, sẽ là  câu trả lời dứt khoát minh bạch  với tập đoàn mạo danh Phật trong cái gọi là „GHPGVNTN“  này.


Chính Khí Việt
2/18/2013

(*) „Tiến sỹ Cowboy“: Ờ Hà nội thời ngụy quyền Việt gian cộng sản có sự tích lưu truyền ai cũng biết: Do tình trạng thiếu tiến sỹ đảng viên cs, nên có tên cán VGCS hỏi cố vấn chuyên gia Nga-xô: „Làm sao một lúc đào tạo cho kịp bấy nhiêu tiến sỹ con người máy xã hội chủ nghĩa bây giờ?“ Cố vấn Nga cười ngất: „kha kha kha… kha ra sô“, rồi nói với hắn rằng: „Sao hỏi cù lần thế, cứ cho người lên Ba Vì lùa hết cả đàn bò sang quê tao là nước Nga xô viết, Tổ quốc thứ hai của mày đấy, mà phải đến đúng chỗ bác Lomonoxov í nhá, sau đó lại lùa về, thế là có thừa  tiến sỹ, vừa nhanh vừa rẻ“. „Còn bọn bò trọc da vàng ấy…cứ gửi ông Gandhi hay đi đâu cũng được…nhưng khi lùa về mà nó quên món „đậu phụ làng cắn đậu phụ chùa“ thì…chớ trách cố vấn“. Nói rồi cả thầy lẩn tớ cùng cười ngất ngưởng „kha kha kha kha ra sô“ vang cả một góc phố xưa, vốn là Trường Nữ Học Félix Faure của đường phố Hà Nội.

1 Kommentar:

  1. Chính Khí Việt là cha nào mà chửi xéo bọn cán trọc Việt cộng ngọt xơi xơi như bỏ mì chính, đọc thật là đã . Từ nay cho kẹo cũng đ thèm cho mấy thằng trọc ăn trên ngồi trốc một xu, giả danh nhà Phật.Có tièn để làm việc khác...

    AntwortenLöschen